Tìm kiếm

Chính thức khởi công dự án mở rộng Quốc Lộ 13

Đã cập nhật: 1 thg 6

Sau hơn 20 năm, công trình mở rộng Quốc lộ 13 đã chính thức khởi công. Đây là tuyến đường huyết mạch nối giữa TP. HCM và Bình Dương. Chính vì vậy, việc mở rộng Quốc Lộ 13 giúp giảm kẹt xe, tạo động lực cho các hoạt động kinh tế, đặc biệt là bất động sản phát triển.


Tổng quan về dự án Quốc Lộ 13


Quốc lộ 13 đoạn qua tỉnh Bình Dương

Dự án giao thông Quốc Lộ 13 bắt đầu khởi công từ năm 2001 với tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng. Tuyến đường dài 140,5km, bắt đầu từ TP.HCM kéo dài đến Bình Phước, trong đó:

  • Đoạn qua TP.HCM dài 10km

  • Đoạn qua tỉnh Bình dài 68,5 km

  • Và đoạn qua tỉnh Bình Phước dài 62km

Từ khi có Quốc Lộ 13, việc di duyển giữa Bình Dương và TP.HCM trở nên thuận tiện, kéo gần khoảng cách giữa các tỉnh. Tuy nhiên với tốc độ đô thị hóa, nhu cầu đi lại của người dân cũng ngày càng cao. Vì vậy, tại nhiều điểm Quốc Lộ 13 xảy ra tình trạng kẹt xe nghiêm trọng. Đặc biệt là những đoạn nối giữa TP.HCM và Bình Dương. Chính vì vậy, việc mở rộng Quốc Lộ 13 là cần thiết cho nhu cầu đi, giao thương giữa các tỉnh này.


Tầm quan trọng của tuyến Quốc Lộ 13 đối với tỉnh Bình Dương


Trong 3 tỉnh, Bình Dương là địa phương có đường Quốc Lộ 13 chạy qua dài nhất. Quốc Lộ 13 cũng là tuyến đường lớn và quan trọng nhất của tình Bình Dương. Cùng với DT743, cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn, đặc biệt là Quốc Lộ 13 là những tuyến đường thay đổi diện mạo, giúp tỉnh Bình Dương phát triển về mọi mặt.

Kinh tế Bình Dương quanh trục đường Quốc Lộ 13 phát triển vượt bậc


Nhờ có đường quốc lộ, việc vận chuyển giao thương trong và ngoài tỉnh trở nên dễ dàng. Đây chính là đòn bẩy cho việc phát triển các khu công nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh như VSIP, Mỹ Phước 1, 2, 3, Bàu Bàng… Dọc theo tuyến đường, việc phát triển kinh doanh cũng phát triển mạnh. Minh chứng là hàng loạt các nhà hàng, trung tâm thương mại lớn như AEON Mall, Lotte Mart, Vincom…


Quốc Lộ 13 cũng là đầu mối giao thông quan trọng như: Bến xe Miền Đông; đại lộ Bình Dương rẽ đường 30-4 sẽ đến bến xe Bình Dương; hoặc rẽ ngược lại, theo đường Phú Lợi sẽ về Biên Hòa…


Thông tin mở rộng Quốc Lộ 13


Hơn 20 năm từ khi xây dựng, nhiều đoạn trường trên Quốc Lộ 13 đã xuống cấp. Đồng thời là tuyến đường huyết mạch nên lượng xe đi lại ngày càng lớn. tuyến đường này nay đã không còn đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của người dân. Chính vì vậy, dự án mở rộng Quốc Lộ 13 được kỳ vọng sẽ “cởi trói” các nút thắt giao thông đang bị quá tải.

Cuối tháng 4/2022 sẽ khởi công mở rộng quốc lộ 13 đoạn từ nút giao đại lộ Tự Do (Khu công nghiệp VSIP 1, TP Thuận An) đến ngã tư Lê Hồng Phong (TP Thủ Dầu Một). Dự án có tổng mức đầu tư 1.367 tỷ đồng, được triển khai theo hình thức BOT.

1. Bên phải được nâng từ 6 lên 8 làn xe, vỉa hè cũng được mở rộng và chỉnh trang, đầu tư thêm cây xanh và cống thoát nước.

2. Xây dựng cầu vượt tại ngã tư Bình Hòa và Hữu Nghị, nghiên cứu ở rộng các giao điểm khác để tránh kẹt xe.

3. Bắt đầu từ thị xã Bến Cát kéo dài đến khu đô thị Bàu Bàng sẽ được đầu tư hệ thống thoát nước và chiếu sáng.

Để thuận tiện trong công tác giải phóng mặt bằng, cơ quan chức năng phân thành ba đoạn: đoạn từ nút giao đại lộ Tự Do đến ngã tư Lê Hồng Phong dài 4,9km, đoạn từ cầu Ông Bố đến đại lộ Hữu Nghị dài 2,9km và đoạn từ cổng chào Vĩnh Phú đến ngã tư cầu Ông Bố dài 4,9km.

Song song với quốc lộ này, nhiều tuyến đường liên quan cũng được triển khai nhằm tạo sự đồng bộ. Cụ thể là dự án đường vành đai 3 TP.HCM, mở rộng đường ĐT 743 lên 6 làn xe, dự án cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành (Bình Phước) đang trong giai đoạn nghiên cứu, dự kiến sẽ có điểm đầu tại nút giao ĐT 743 với đường Mỹ Phước - Tân Vạn.

Quốc lộ 13 được mở rộng sẽ tạo bước đột phá để TP.HCM kết nối với tỉnh Bình Dương – vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và nhiều tuyến đường kết nối. Điều này sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế và đặc biệt là bất động sản Bình Dương.

Bất động sản khu vực nào hưởng lợi khi mở rộng Quốc lộ 13?

Dĩ An và Thuận An - 2 thành phố lớn của Bình Dương được dự án sẽ đón lượng cư dân đổ về nhiều sau mở rộng Quốc Lộ 13. Khi đường xá thông thoáng, việc lựa chọn di chuyển ra vùng ven mua nhà sẽ dễ dàng hơn với nhiều người dân đang sinh sống tại TP.HCM.

Với ưu điểm giá mềm, nguồn cung căn hộ dồi dào, bất động sản Thuận An thu hút sự quan tâm của khách TP. HCM, đơn cử như dự án Iris Tower. Đặc thù khách mua căn hộ trung tâm Bình Dương để ở, chuộng những dự án giá và tiến độ tốt. Với lợi thế sắp bàn giao, mức giá vừa phải Iris Tower đáp ứng được nhu cầu của khách giai đoạn này.

Dự kiến Iris Tower sẽ bàn giao trong năm 2022 và có thể là duy án duy nhất trong khu vực Thuận An bàn giao trong năm nay. Giá bán dự án khoảng 1,5 tỷ cho căn 2 phòng ngủ, phù hợp với tầm tiền và nhu cầu của đa số khách mua ở. Iris Tower cũng chỉ cách TP. Thủ Đức tầm 10-15 phút chạy xe.

Hình thực tế tiến đô dự án Iris Tower. Dự án sẽ bàn giao trong năm 2022


Một ưu điểm của Iris Tower hiếm dự án nào có là chương trình trải nghiệm nhà thực tế. Không phải nhà mẫu, đây là những căn hộ được làm hoàn thiện tại tầng 11. Khi lên tham quan, khách sẽ tận mắt thấy không gian căn phòng, thiết kế hướng cửa, ban công, logia… Nhờ vậy, khách hàng sẽ dễ dàng biết được căn hộ có phù hợp với nhu cầu của mình hay không.

Dự án Iris Tower đang chuẩn bị mở bán đợt cuối cùng trước khi bàn giao. Khách hàng có booking hoặc giao dịch sẽ được tặng nhiều phần quà giá trị như: Sổ tiết kiệm 55 triệu, chiết khấu trực tiếp 1% vào giá bán, cơ hội nhận máy giặt, bếp từ, xe máy Sh Mode đời mới…

Tin liên quan:

Tổng đại lý Tiếp thị & phân phối Iris Tower: UniHomes Hotline: 1900 23 23 24 Tham khảo chi tiết dự án tại ĐÂY